Tiếng Anh-English
Ngày 19 tháng 1 năm 2019
  Đăng nhập
Trang Chính
Bác Hồ với Thể thao
Chuyên đề 3 công khai
Lịch sử phát triển - Sứ mệnh
Tin tức - Sự kiện
Tin tức
Sự kiện
Phóng sự ảnh
Cơ cấu tổ chức
Các phòng chức năng
Các Khoa
Các tổ chức trực thuộc
Các Bộ môn
Tuyển sinh 2018
Tin tức ngành
QT ISO 9001-2008
Văn bản - Quy chế
Đào tạo Tiến sĩ
Khoa học và công nghệ
Thông báo tuyển dụng
Tìm kiếm nâng cao
   Tin tứcTin tức - Sự kiệnTin tức  
Hứng khởi Hội nghị tư vấn hướng nghiệp và ngày hội việc làm sinh viên năm 2018 Trường Đại học TDTT Bắc Ninh
Thứ năm, 07:34' 17/05/2018

Sáng ngày 16/05, tại Hội trường A, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, BCH Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học TDTT Bắc Ninh phối hợp với Hội sinh viên và Phòng công tác Học sinh, Sinh viên đã tổ chức chương trình “Ngày hội việc làm sinh viên năm 2018”. Đây là lần thứ 2 chương trình hướng nghiệp sinh viên được tổ chức tại Trường. Khác với lần đầu tiên chỉ có 1 đơn vị doanh nghiệp, nhà tài trợ, Hội nghị lần này thu hút 11 đơn vị doanh nghiệp tham gia. Đây là 1 tín hiệu đáng mừng đối với Thầy và trò Nhà trường trong giai đoạn hiện nay, khi vấn đề việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp đang là vấn đề được sinh viên, nhà trường và xã hội quan tâm.

            Đến dự với chương trình, đại diện Tỉnh Đoàn có Đồng chí Trần  Văn Đăng – trưởng ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh Đoàn Bắc Ninh.

Về phía Nhà trường có NGƯT.GS.TS Nguyễn Đại Dương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường. PGS.TS Nguyễn Văn Phúc – Thường vụ Đảng ủy, Phó hiệu trưởng, trưởng BTC. ThS. Nguyễn Hữu Hùng - Ủy viên BCH tỉnh Đoàn Bắc Ninh, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn thanh niên cùng toàn thể các Thầy Cô giáo là trưởng, phó các đơn vị, các đồng chí trong BCH Đoàn trường và sự có mặt của gần 300 sinh viên cuối khóa.

Cùng tham gia với chương trình còn có 11 doanh nghiệp, 3 vị khách mời tham gia đối thoại. Chương trình Hội nghị được bắt đầu với phần trình diễn Zumba dance fitness  do Thầy Maro Lâm cùng với các cựu sinh viên của Nhà trường thể hiện. Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Văn Phúc đã nhiệt liệt hoan nghênh các cá nhân và tập thể doanh nghiệp đồng hành cùng chương trình, đồng thời khẳng định Hội nghị tư vấn việc làm và Ngày hội sinh viên được tổ chức là cơ hội để sinh viên tiếp cận với các doanh nghiệp, người sử dụng lao động. Từ đó, doanh nghiệp có cơ hội tuyển dụng nguồn lao động chất lượng cao là sinh viên của Nhà trường.

PGS.TS Nguyễn Văn Phúc phát biểu khai mạc Hội nghị

Sau diễn văn khai mạc, là phần giao lưu vô cùng sôi nổi, thú vị và rất nhiều kinh nghiệm, tâm tư chia sẻ với Hội nghị của 03 vị khách mời nguyên là những sinh viên của Nhà trường đã thành đạt ở các lĩnh vực khác nhau như: Ông Lê Văn Thành – Tổng giám đốc Công ty cổ phần thể thao Động lực, cựu sinh viên chuyên sâu Thể dục khóa 13. Ông Trần Xuân Việt – Trưởng phòng Nội vụ huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La và ông Phạm Đức Viễn – Trưởng Bộ môn Điền kinh – Thể dục – Bơi lội Trường Đại học Tây Bắc, nguyên là sinh viên chuyên sâu Điền kinh khóa 32. Đặc biệt, sinh viên cũng được đối thoại trực tiếp với ông Maro Lâm – Giám đốc học viện đào tạo fitness Antimatter, nhà tài trợ vàng của chương trình và ông Đoàn Hoàng Hiệp – Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần dịch vụ thể thao Hvital, cựu sinh viên chuyên sâu Điền kinh khóa 37. Thông qua chương trình, 2 đại diện doanh nghiệp này cũng đã trao tặng 04 suất học bổng trị giá tương đương 1.000USD cho các sinh viên tiêu biểu nhất của Nhà trường.

Từ trái qua phải ThS. Nguyễn Hữu Hùng, ông Lê Văn Thành, ông Trần Xuân Việt, ông Phạm Đức Viễn giao lưu với các em sinh viên

Để tạo điều kiện tối đa cho các doanh nghiệp tiếp cận với sinh viên Nhà trường, cũng như tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận với doanh nghiệp nhằm tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Lễ kí kết hợp tác hướng nghiệp sinh viên đã được diễn ra giữa đại diện Nhà trường và đại diện các đơn vị doanh nghiệp trước sự chứng kiến của PGS.TS Nguyễn Văn Phúc cùng các đồng chí thường vụ, BCH Đoàn trường, Hội sinh viên.

Tiếp đó, Ngày hội việc làm sinh viên đã thực sự trở thành cầu nối giao lưu tìm hiểu lẫn nhau giữa sinh viên với các doanh nghiệp sau khi BTC cắt băng khai mạc. Có thể khẳng định, kết quả của Hội nghị tư vấn hướng nghiệp và Ngày hội việc làm sinh viên đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc từ công tác tổ chức, đón tiếp đến việc tạo môi trường thuận lợi cho sinh viên và doanh nghiệp kết nối, trao đổi, học hỏi và tìm kiếm lẫn nhau. Hội chợ việc làm đã mở ra với gần 250 công việc được các doanh nghiệp chào đón tới các bạn sinh viên năm cuối.

Các em sinh viên Đại học 50 tìm kiếm việc làm tại ngày hội việc làm sinh viên năm 2018 Trường Đại học TDTT Bắc Ninh

Cũng trong buổi sáng ngày hôm nay, “Hội nghị xúc tiến việc làm sinh viên năm 2018” đã được tiến hành tại Văn phòng Đoàn giữa các thành viên trong BTC với đại diện các doanh nghiệp. Hội nghị xúc tiến việc làm lần đầu tiên được tổ chức nhằm để BTC lắng nghe các ý kiến yêu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực từ các doanh nghiệp. Hội nghị đã đi đến nhiều thống nhất quan trọng, nhưng hoạch định chiến lược hợp tác trung hạn, dài hạn, tiến tới xây dựng mô hình đào tạo với sự kết hợp giữa Nhà trường và doanh nghiệp trên cơ sở thỏa thuận phù hợp với điều kiện của các bên.

Có thể khẳng định “Hội nghị xúc tiến việc làm sinh viên năm 2018” đã thiết thực giải quyết nhiệm vụ chiến lược của Nhà trường trong công cuộc cải cách đào tạo, tìm kiếm việc làm cho sinh viên. Phấn đấu nâng tỉ lệ việc làm từ 60-70% sau ra trường 1 năm của sinh viên Nhà trường lên mức 80-90% trong 6 tháng sau tốt nghiệp.

                                 Hữu Hùng - CLB Báo chí & Truyền thông thể thao

 

 

 
Trở về đầu trang

Các tin bài đã đăng
 ▪  NCS Lê Thanh Hà bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp cơ sở (11/05/2018)
 ▪  Lễ khai mạc lớp “Bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý và huấn luyện thể thao” năm 2018. (09/05/2018)
 ▪  Võ sĩ Đặng Thị Hiền giành HCV giải vô địch trẻ Pencaksilat thế giới năm 2018 (08/05/2018)
 ▪  Sinh viên Trường Đại học TDTT Bắc Ninh hưởng ứng trưng bày chuyên đề: “Sáng mãi tấm gương người chiến sĩ cách mạng tỉnh Bắc Ninh bị địch bắt tù đày” (28/04/2018)
 ▪  Giao lưu thể thao giữa Trường Đại học TDTT Bắc Ninh và Đoàn đại biểu Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam (26/04/2018)
 ▪  NCS Ngô Sách Thọ bảo vệ thanh công luận án tiến sỹ cấp cơ sở (20/04/2018)
 ▪  Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh Khai mạc ngày Sách Việt Nam lần thứ 5: “Sách – văn hóa, phát triển và hội nhập” và khai trương khu đọc mở (19/04/2018)
 ▪  Lãnh đạo Nhà trường gặp mặt, chia tay các cán bộ nghỉ hưu theo chế độ (18/04/2018)
 ▪  Khai mạc Huấn luyện tự vệ năm 2018 (16/04/2018)
 ▪  VĐV Dương Thị Hiền giành HCV tại Giải vô địch Điền kinh thanh thiếu niên Đông Nam Á (11/04/2018)

    Xem
Trường Đại Học TDTT I
Địa chỉ: Từ Sơn, Bắc Ninh ĐT: (+84-241) 831609 - Fax: (+84-241) 832550
© 2006 FSC Company. All rights reserved.
http//www.fscvietnam.com info@fscvietnam.com