Tiếng Anh-English
Ngày 22 tháng 10 năm 2019
  Đăng nhập
Trang Chính
Chủ tịch Hồ Chí Minh với TDTT
Chuyên đề 3 công khai
Lịch sử phát triển - Sứ mệnh
Tin tức - Sự kiện
Cơ cấu tổ chức
Các phòng chức năng
Các Khoa
Các tổ chức trực thuộc
Các Bộ môn
Tuyển sinh 2019
Tin tức ngành
QT ISO 9001-2008
Văn bản - Quy chế
Đào tạo Tiến sĩ
Khoa học và công nghệ
Thông báo tuyển dụng
Tìm kiếm nâng cao
   Tin tứcTin tức ngànhTin tức ngành thể dục thể thao  
Xây dựng Đề án Phát triển văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao cho thanh niên
Thứ tư, 09:31' 13/06/2018

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên đã có buổi làm việc về Đề án Phát triển hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao cho thanh niên.

Chiều 12/6 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên đã có buổi làm việc với Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam và các đơn vị liên quan về Đề án Phát triển hoạt động văn hóa nghệ thuật (VHNT), thể dục thể thao (TDTT) cho thanh niên đến năm 2020, định hướng đến 2030.

Tại buổi làm việc, ông Lương Hồng Quang, Phó Viện trưởng Viện VHNT quốc gia Việt Nam đã báo cáo về Đề án. Theo đó, Đề án gồm: Đánh giá chung; Mục tiêu; Nhiệm vụ và giải pháp; Các tổ chức thực hiện.

Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên tại buổi làm việc

Đề án đã được Viện VHNT quốc gia Việt Nam xin ý kiến góp ý của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; Ủy ban Quốc gia về Thanh niên; các Bộ, ngành liên quan.

Mục tiêu và định hướng của Đề án đến năm 2030 là củng cố và duy trì phong trào văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao trong thanh niên. Nâng tỉ lệ thanh niên ở nông thôn, thành thị, khu công nghiệp, miền núi, vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn được tham gia các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, sinh hoạt cộng đồng ở nơi học tập, làm việc và cư trú; nâng cao chất lượng và tính hiệu quả của hoạt động và mô hình tổ chức văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao cho thanh niên.

Đề án đưa ra các nhiệm vụ như: Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền; xã hội hóa và mở rộng hợp tác quốc tế. Các tổ chức thực hiện đề án gồm: UBND các cấp, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các Bộ, ngành trung ương

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các Cục, vụ liên quan của Bộ VHTTDL gồm: Tổng Cục TDTT, Cục Điện ảnh, Cục Văn hóa Cơ sở, Vụ Pháp chế… đã đóng góp ý kiến cho việc hoàn thiện Đề án. Cụ thể, theo Vụ Pháp chế, Đề án cần làm rõ và đánh giá tổng thế hiện trạng hoạt động VHNT, TDTT cho thanh niên hiện nay. Đồng thời rà soát các chính sách của Đảng, Chính phủ đã ban hành về Thanh niên để từ đó nêu nhiệm vụ, đơn vị thực hiện phù hợp.

Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên đánh giá cao Viện VHNT quốc gia Việt Nam trong nỗ lực xây dựng Đề án và đã xin ý kiến đầy đủ của các Bộ, ngành liên quan. Thứ trưởng đánh giá, về hình thức, Đề án đã thực hiện theo đúng mẫu của Chính phủ yêu cầu. Về nội dung, Đề án nhằm phát triển hoạt động VHNT, TDTT cho thanh niên. Vì vậy, Theo Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên, Đề án phải trả lời câu hỏi: làm thế nào để phát triển được hoạt động VHNT, TDTT cho thanh niên?.

Thứ trưởng cho rằng, đây là Đề án mang tính chất tổng hợp, liên ngành. Do đó, cần chú trọng vào cơ chế hoạt động, tổ chức thực hiện. Theo Thứ trưởng, trong các tổ chức thực hiện gồm UBND các cấp, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các Bộ ngành trung ương, cần đặc biệt nêu cao vai trò chủ lực của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ở cơ sở./.


                                                                                                                              Nguồn: http://dhtdtt1.edu.vn/
 
Trở về đầu trang

Các tin bài đã đăng
 ▪  Quốc hội thảo luận về dự thảo Luật Thể dục, thể thao sửa đổi (01/06/2018)
 ▪  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện làm việc với Tổng cục Thể dục thể thao (30/05/2018)
 ▪  Ngành VHTTDL cần chủ động trước cách mạng 4.0 (23/05/2018)
 ▪  Thủ tướng biểu dương 5 điểm sáng của Bộ VHTTDL (21/05/2018)
 ▪  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có 55 đơn vị sự nghiệp công lập (18/05/2018)
 ▪  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trao giấy chứng nhận cho GS, PGS đạt chuẩn năm 2017 (17/05/2018)
 ▪  Họp báo chuẩn bị giải vô địch Bóng chuyền U19 nữ châu Á cúp Lienviet postbank năm 2018 (16/05/2018)
 ▪  Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 21/2018/QĐ-TTg quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Tổng cục Thể dục thể thao thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. (11/05/2018)
 ▪  Quý I/2018: Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đạt nhiều kết quả nổi bật (25/04/2018)
 ▪  Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương làm việc với Ban Cán sự Đảng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (22/04/2018)

    Xem
Trường Đại Học TDTT I
Địa chỉ: Từ Sơn, Bắc Ninh ĐT: (+84-241) 831609 - Fax: (+84-241) 832550
© 2006 FSC Company. All rights reserved.
http//www.fscvietnam.com info@fscvietnam.com