Tiếng Anh-English
Ngày 23 tháng 10 năm 2019
  Đăng nhập
Trang Chính
Chủ tịch Hồ Chí Minh với TDTT
Chuyên đề 3 công khai
Lịch sử phát triển - Sứ mệnh
Tin tức - Sự kiện
Cơ cấu tổ chức
Các phòng chức năng
Các Khoa
Các tổ chức trực thuộc
Các Bộ môn
Tuyển sinh 2019
Tin tức ngành
QT ISO 9001-2008
Văn bản - Quy chế
Đào tạo Tiến sĩ
Khoa học và công nghệ
Thông báo tuyển dụng
Tìm kiếm nâng cao
   Tin tứcTin tức ngànhTin tức ngành thể dục thể thao  
Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt các Nghị quyết Trung ương 7, khóa XII của Đảng
Thứ năm, 09:09' 12/07/2018

Sáng nay(11/7), tại Bộ VHTTDL đã diễn ra Hội nghị cán bộ lãnh đạo chủ chốt Học tập, quán triệt, triển khai các Nghị quyết Trung ương 7 khóa XII của Đảng. Hội nghị có sự tham dự của trên 200 đại biểu là các đồng chí lãnh đạo, cán bộ chủ chốt các Tổng cục, Cục, Vụ, đơn vị trực thuộc Bộ VHTTDL. Tại Hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt, học tập 03 Nghị quyết quan trọng về công tác cán bộ, cải cách chính sách tiền lương và cải cách chính sách bảo hiểm xã hội.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng bộ Bộ VHTTDL, Bộ trưởng Bộ VHTTDL trực tiếp quán triệt, triển khai các Nghị quyết Trung ương 7, khóa XII (Ảnh: Y Trang)

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng bộ Bộ VHTTDL, Bộ trưởng Bộ VHTTDL trực tiếp quán triệt, triển khai các Nghị quyết Trung ương 7, khóa XII. Đây chính là những vấn đề lớn, hệ trọng, vừa cấp bách trước mắt, vừa cơ bản, lâu dài, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển bền vững đất nước, tác động to lớn, sâu rộng, trực tiếp đến đời sống, tâm tư của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân. Chính vì vậy, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đề nghị, các đồng chí đại biểu đề cao tinh thần trách nhiệm, chú ý lắng nghe và cùng nhau thảo luận để nắm vững nội dung cơ bản của các nghị quyết, nhất là những vấn đề mới; kết hợp với nghiên cứu tài liệu, tăng cường trao đổi, thảo luận, liên hệ thực tiễn địa phương, đơn vị mình để nhận thức đầy đủ hơn nội dung các nghị quyết.

Tham dự hội nghị lần này là cán bộ chủ chốt thuộc các Tổng cục, Cục, Vụ, đơn vị thuộc Bộ. Do vậy, việc học tập, quán triệt không chỉ để hiểu, nhận thức đúng về nghị quyết mà còn giúp có thêm kiến thức để làm tốt việc giới thiệu, quán triệt nghị quyết cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, đồng thời trực tiếp chỉ đạo triển khai, thực hiện nghị quyết tại địa phương, đơn vị mình thời gian tới. 

Trong số các Nghị quyết Trung ương 7, khóa XII của Đảng, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đặc biệt nhấn mạnh đến Nghị quyết về công tác cán bộ (Nghị quyết số 26-NQ/TW Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương Khóa XII về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ.). Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng, đây là Nghị quyết quan trọng nhất, bởi công tác cán bộ tốt sẽ thì việc cải cách tiền lương cũng như cải cách chính sách bảo hiểm sẽ thực hiện được.

Toàn cảnh Hội nghị học tập, quán triệt các Nghị quyết Trung ương 7, khóa XII của Đảng (Ảnh: Y Trang)

      Về Nghị quyết này, Bộ trưởng nêu rõ thực trạng cũng như những vấn đề đặt ra trong công tác cán bộ ở Bộ VHTTDL và các đơn vị trực thuộc. Bộ trưởng yêu cầu các đồng chí cán bộ chủ chốt tại các Vụ, đơn vị sau khi học tập quán triệt, triển khai Nghị quyết này cần phải có những điều chỉnh, đổi mới trong công tác cán bộ. Bộ trưởng lưu ý quan tâm đến cán bộ trẻ, cán bộ nữ và cán bộ có trình độ ngoại ngữ giỏi…

Việc học tập, quán triệt các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 khóa XII của Đảng là cơ sở để các cấp ủy, tổ chức đảng trong Đảng bộ Bộ VHTTDL chỉ đạo xây dựng chương trình hành động, kế hoạch tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết. Đồng thời, đây cũng là dịp để cán bộ, đảng viên nắm vững, hiểu rõ những nội dung cơ bản, cốt lõi của Nghị quyết.

Hội nghị Trung ương 7, khóa XII của Đảng đã thống nhất và ban hành 03 Nghị quyết gồm: Nghị quyết số 26-NQ/TW Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương Khóa XII về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ (ban hành ngày 19/5/2018); Nghị quyết số 27-NQ/TW Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương Khóa XII về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp (ban hành ngày 21/5/2018) và Nghị quyết số 28-NQ/TW Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương Khóa XII về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội. Nghị quyết về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội hướng đến mục tiêu để bảo hiểm xã hội thực sự là một trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, từng bước mở rộng vững chắc diện bao phủ bảo hiểm xã hội, hướng tới mục tiêu bảo hiểm xã hội toàn dân (ban hành Ngày 23/5/2018).

                                                                                                           Nguồn: http://www.tdtt.gov.vn

 

 
Trở về đầu trang

Các tin bài đã đăng
 ▪  Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ làm việc với Bộ VHTTDL (10/07/2018)
 ▪  Thường trực Chính phủ nhất trí chủ trương đăng cai SEA Games 31 (10/07/2018)
 ▪  Trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh: Điểm sáng trong lĩnh vực đào tạo (28/06/2018)
 ▪  Thắng nghẹn thở Iran, Việt Nam tranh vị trí thứ 5 với Hàn Quốc (18/06/2018)
 ▪  Xây dựng Đề án Phát triển văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao cho thanh niên (13/06/2018)
 ▪  Quốc hội thảo luận về dự thảo Luật Thể dục, thể thao sửa đổi (01/06/2018)
 ▪  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện làm việc với Tổng cục Thể dục thể thao (30/05/2018)
 ▪  Ngành VHTTDL cần chủ động trước cách mạng 4.0 (23/05/2018)
 ▪  Thủ tướng biểu dương 5 điểm sáng của Bộ VHTTDL (21/05/2018)
 ▪  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có 55 đơn vị sự nghiệp công lập (18/05/2018)

    Xem
Trường Đại Học TDTT I
Địa chỉ: Từ Sơn, Bắc Ninh ĐT: (+84-241) 831609 - Fax: (+84-241) 832550
© 2006 FSC Company. All rights reserved.
http//www.fscvietnam.com info@fscvietnam.com